Chủ Nhật,  17/12/2017, 15:14 
Đặt báo in

Macquarie Bank nhận chuyển nhượng 3,1 triệu cổ phiếu FPT

Minh Chí
Thứ Hai,  25/9/2017, 16:50 

Macquarie Bank nhận chuyển nhượng 3,1 triệu cổ phiếu FPT

Minh Chí

Tập đoàn FPT đang giảm tỷ lệ sở hữu vốn ở các công ty bán lẻ, phân phối để tập trung vào mảng cốt lõi công nghệ. Ảnh: FPT

(TBKTSG Online) - Bốn quỹ đầu tư nước ngoài vừa chuyển nhượng hơn 3,1 triệu cổ phiếu FPT cho nhà đầu tư mới Macquarie Bank Limited.

Theo thông tin từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), ngày 21-9 đã có giao dịch chuyển nhượng tổng cộng 3.131.270 cổ phiếu FPT cho Macquarie Bank Limited. Bốn nhà đầu tư nước ngoài chuyển nhượng số cổ phiếu này là Wareham Group Limited, Norges Bank, DC Developing Markets Strategies Public Limited Company và Cam VietNam Mother Fund.

Do cổ phiếu FPT luôn cạn room khối ngoại (tỷ lệ sở hữu cổ phần đối với các nhà đầu tư nước ngoài) nên các nhà đầu tư nước ngoài luôn tìm cách mua lại cổ phần nội khối (giao dịch trong cùng khối). Ngày 6-9, hai quỹ đầu tư là Norges Bank và Amersham Industries Limited đã chuyển quyền sở hữu 350.000 cổ phiếu FPT cho nhà đầu tư mới là Lloyd George Indian Ocean Master Fund. Tháng 7 vừa rồi, quỹ đầu tư Ntasian Emerging Leaders (công ty quản lý quỹ NTAsset) cũng trở thành cổ đông ngoại của FPT.

Theo nhận định từ một số công ty chứng khoán thì mã cổ phiếu FPT liên tục được các nhà đầu tư nước ngoài thu mua từ các quỹ đầu tư đang sở hữu trước đó. Các công ty chứng khoán cũng khuyến nghị các nhà đầu tư với mức giá mua cổ phiếu FPT vào khoảng trên dưới 60.000 đồng/cổ phiếu. Động lực tăng trưởng của Tập đoàn FPT trong năm nay cũng được dự báo sẽ đến từ doanh thu và lợi nhuận của các mảng dịch vụ gia công phần mềm (FPT Sofware) và dịch vụ viễn thông (FPT Telecom).

Đây cũng là cách mà các nhà đầu tư mới nhanh chóng nắm giữ các mã cổ phiếu có tiềm năng nhưng lại bị các cổ đông nước ngoài (các quỹ đầu tư) nắm hết trong tay. Họ cũng có thể tìm kiếm mua gom cổ phiếu từ nhiều quỹ đầu tư khác nhau để có được số lượng 2-3 triệu cổ phiếu một lúc.

Macquarie Bank Limited là thành viên trực thuộc Tập đoàn Macquarie Capital, nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng-tài chính, tư vấn, đầu tư, quản lý quỹ đầu tư nhiều ngành nghề… với tổng cộng 70 văn phòng tại 28 quốc gia.

 

Mời đọc thêm

Thị trường đi lên, quỹ ngoại thoái vốn

Mekong Enterprise II giảm tỷ lệ sở hữu tại MWG

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
BLOG
BẠN ĐỌC VIẾT
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH - BÌNH LUẬN
GHI NHẬN
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó thư ký tòa soạn: Hồng Văn, Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.