Thứ Ba,  24/10/2017, 05:51 
Đặt báo in
Từ chức và trách nhiệm
Chủ Nhật,  24/9/2017, 12:02 
(TBKTSG) - Các sự kiện thời sự gần đây làm dấy lên những lời kêu gọi các vị có trách nhiệm cao từ chức với lập luận rằng việc này nên làm khi đương sự không tròn trách nhiệm với dân, với nước. Tuy nhiên, lại có lập luận khác cho rằng chức vụ của một người do tổ chức trao cho, nên các vị đó chỉ rời chức vụ khi tổ chức đó yêu cầu.
Chợ nhớ
Chủ Nhật,  24/9/2017, 08:04 
(TBKTSG) - Hễ có dịp đến đâu, tôi chẳng bao giờ quên sà vào chợ địa phương. Ngoài chuyện “được ăn được nói được gói mang về”, mỗi một ngôi chợ là trường học rộng lớn, là bảo tàng sống về truyền thống văn hóa, địa lý, kiến trúc, hình thái kinh tế, thể chế xã hội, dân tộc... với vô số thực hành lý thú cho người thưởng ngoạn. Từng thích thú với nhiều điểm tham quan mua sắm như chợ Aoyama (Tokyo), chợ Phụng Giáp (Đài Trung), chợ Đàn Bà (Hồng Kông), chợ Dongdaemun (Seoul), chợ Bogyoke Aung San (Yangon), chợ Pratunam (Bangkok), chợ Bốn Mặt (Phnôm Pênh), chợ Waterlooplein (Amsterdam)... nhưng đến mức để thương để nhớ trong tôi thì phải kể đến chợ Grand Bazaar Kapalicarsi ở Istanbul.
Phải biết vượt qua nỗi sợ...
Thứ Bảy,  23/9/2017, 08:44 
(TBKTSG) - Người phương Tây có câu chuyện về một con quái vật sống bằng nỗi sợ của kẻ khác. Nếu đối thủ của nó càng sợ thì con quái vật đó ăn nỗi sợ và càng lớn thêm lên; ngược lại, nếu đối thủ không sợ nó thì nó sẽ nhỏ lại... Câu chuyện có ý nghĩa sâu sắc ở chỗ, sự sợ hãi của chúng ta dĩ nhiên không làm đối thủ lớn thêm mà chính là chúng ta nhỏ lại, nhỏ với chính mình và với đối thủ và ta càng nhỏ thì đối thủ càng như lớn thêm ra!
Ngân hàng Thế giới, Bộ Tài chính và thuế giá trị gia tăng
Thứ Sáu,  22/9/2017, 08:58 
(TBKTSG) - Kinh tế gia trưởng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho rằng thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) thấp thực sự mang lại lợi ích cho người giàu hơn người nghèo để từ đó đề xuất tăng thuế.
Xếp hạng tổ chức tín dụng để làm gì?
Thứ Sáu,  22/9/2017, 08:52 
(TBKTSG) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Thông tư quy định về xếp hạng tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (gọi tắt là TCTD) để thay thế Quyết định số 06/2008/QĐ-NHNN ban hành quy định xếp loại ngân hàng thương mại cổ phần (NHTM).
Nữ quyền cho quyền làm việc
Thứ Năm,  21/9/2017, 07:19 
(TBKTSG) - Tuần rồi Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có cuộc họp thảo luận về báo cáo thực hiện mục tiêu quốc gia bình đẳng giới của Chính phủ. Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, chất lượng việc làm của lao động nữ còn chưa ổn định và thiếu bền vững. Lao động nữ tập trung trong các lĩnh vực có trình độ chuyên môn thấp, hoặc những công việc có tính bền vững và ổn định không cao. Đáng lưu ý là khi Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nêu thực trạng tại một số nơi, 80% phụ nữ tuổi trên 35 làm việc trong các khu công nghiệp bị buộc phải nghỉ việc hoặc tự bỏ việc.
TBKTSG số 38-2017: Thực - ảo… “tiền ảo”
Thứ Tư,  20/9/2017, 14:47 
(TBKTSG Online) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định phê duyệt Đề án hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý các loại tài sản ảo, tiền ảo và tiền điện tử. Động thái tích cực này thể hiện rằng Việt Nam đã bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của việc có một bộ quy tắc ứng xử chính thức đối với các loại tài sản và tiền tệ công nghệ cao. Chuyên mục Sự kiện và Vấn đề tuần này của TBKTSG bàn về chuyện Thực- ảo… “tiền ảo”.
Dở sống dở chết vì đầu tư đón đầu!
Thứ Ba,  19/9/2017, 08:13 
(TBKTSG) - Tại thời điểm tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ethanol đầu tiên của mình ở tỉnh Phú Thọ vào tháng 6-2009, sản xuất nhiên liệu sinh học đang nổi lên như một lĩnh vực kinh doanh đầy hứa hẹn. Cơ sở của niềm tin này là đề án phát triển nhiên liệu sinh học đến năm 2015 được Thủ tướng Chính phủ ký duyệt vào tháng 11-2007. Niềm tin này càng được củng cố sau khi Thủ tướng Chính phủ ký tiếp Quyết định số 53 vào tháng 11-2012 ban hành lộ trình bắt buộc áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống. Nhưng tất cả những doanh nghiệp đặt niềm tin vào chủ trương của Chính phủ để đầu tư đón đầu cơ hội kinh doanh giờ đây đang lâm cảnh dở sống dở chết.
Chứng thực niềm tin
Chủ Nhật,  17/9/2017, 07:27 
(TBKTSG) - Bữa hổm đang ngồi đọc báo, chợt nghe phía nhà bếp tiếng bà xã reo lên: “Ông vô coi nè! Rau tui mua có con sâu!”. Thì ra, bả đi chợ về đang lặt mớ rau cải đặng trưa nấu canh.
Xưng hô
Thứ Bảy,  16/9/2017, 06:25 
(TBKTSG) - Chữ “man” trong tiếng Anh có nghĩa là đàn ông, nam giới, ai nấy đều đã rõ. Nhưng khi dùng để khái quát, “man” còn có nghĩa là con người.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.