Chủ Nhật,  17/12/2017, 15:13 
Đặt báo in
Đóng cửa rừng - ngổn ngang suy ngẫm
Chủ Nhật,  17/12/2017, 11:31 
(TBKTSG) - Tại hội nghị về các giải pháp khôi phục rừng bền vững vùng Tây Nguyên nhằm ứng phó biến đổi khí hậu ngày 20-6-2016, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo kiên quyết thực hiện việc đóng cửa rừng tự nhiên, nghiêm cấm việc phá rừng lấy đất, chuyển rừng nghèo sang sản xuất cây công nghiệp. Đó là thông điệp cứng rắn, đầy quyết đoán nhưng sau đó, còn nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp.
Tiếp tục gỡ nút thắt cổ phần hóa DNNN
Chủ Nhật,  17/12/2017, 11:30 
(TBKTSG) - Nghị định 126/2017/NĐ-CP về chuyển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do DNNN đầu tư 100% vốn điều lệ thành công ty cổ phần sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2018. Do khuôn khổ bài viết có hạn, ở đây chỉ nêu ra một số điểm liên quan đến điều kiện và đối tượng DNNN thực hiện cổ phần hóa, đối tượng mua cổ phần là nhà đầu tư chiến lược và giá bán cổ phần cho họ.
Trí tuệ nhân tạo là tương lai của thương mại điện tử
Chủ Nhật,  17/12/2017, 11:29 
(TBVTSG) - Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) đang làm thay đổi mạnh mẽ nhiều khía cạnh trong đời sống của chúng ta, từ cách người nội trợ sử dụng các thiết bị điện trong nhà cho đến cách trẻ em chơi đồ chơi. Tương tự, AI cũng đang tác động lớn đến cách mà các công ty thương mại điện tử thu hút và giữ chân khách hàng.
Giữ nét duyên cho du lịch Cần Thơ
Chủ Nhật,  17/12/2017, 10:08 
(TBKTSG) - Ngày 8-12 vừa qua, báo điện tử TBKTSG Online có đăng tin “ Cần Thơ: du khách đến nhiều, nghỉ lại ít ”. Trong đó, lãnh đạo ngành du lịch thành phố Cần Thơ cho biết lượng khách đến Cần Thơ năm 2017 tăng cao nhất từ trước tới nay nhưng lượng khách lưu trú vẫn thấp. Mười một tháng qua, đã có hơn 7 triệu lượt khách đến nhưng chỉ hơn 1,97 triệu lượt người ở lại vì thiếu sản phẩm du lịch hấp dẫn. Tôi là một trong số những khách đã ở lại thành phố này trong chuyến du lịch cùng gia đình vài tháng trước và cũng có nhận định tương tự. Những ngày cuối tuần, những điểm đến chính như chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều, khu nhà vườn Mỹ Khánh... đông nghẹt khách, nhưng cái hồn của sản phẩm du lịch cũng như nét đặc sắc một thời của Cần Thơ đã vơi đi khá nhiều.
Nhớ thiệp xưa...
Chủ Nhật,  17/12/2017, 10:07 
(TBKTSG) - Một năm nữa sắp trôi qua. Cứ mỗi độ Giáng sinh về và năm mới đến, tôi lại nhớ về những tấm thiệp ngày xưa, thời còn là sinh viên - những tấm thiệp mà tôi cất công đi tìm mua, chọn lựa kỹ càng và dành nhiều thời gian suy nghĩ để viết lên đó những lời chúc mừng chân thành gửi đến những người tôi quý mến.
Không chỉ là bán tạp hóa!
Chủ Nhật,  17/12/2017, 10:04 
(TBKTSG) - Sáng sáng, cư dân của một chung cư ở quận 7 túa ra vội vã đi làm, ráng sao cho lên cầu Kênh Tẻ sớm một chút kẻo trễ nãi là kẹt xe... hơi, khác với đường dẫn lên cầu Nguyễn Văn Cừ ở mạn dưới chuyên kẹt xe hai bánh! Chính vì thế mà những “hai bánh nhân” thường phải hối hả, xếp lại sau cái sự ăn sáng của mình. Mua ổ bánh mì chả cá hay thịt quay trên đường đi làm thì ái ngại vì không rõ nguồn thực phẩm. Gần hai tháng nay, những người ở chung cư này đã có một giải pháp tình thế: một người xuống hầm lấy xe, người kia xuống tầng 1, băng qua đường ghé cửa hàng tiện lợi mua ổ bánh mì trứng, có bỏ thêm dưa leo và cà chua, giá chỉ 10.000 đồng bỏ trong bao giấy sạch sẽ. Coi như tạm ổn được một buổi sáng - tất nhiên, ai ăn nổi mỗi ngày.
Các tập đoàn dầu khí rót tiền vào năng lượng tái tạo
Thứ Bảy,  16/12/2017, 16:48 
(TBKTSG Online) - Trong một động thái mới nhất cho thấy mối quan tâm ngày càng lớn của các ông lớn dầu khí đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo, tập đoàn dầu khí BP (Anh) đã đầu tư 200 triệu đô la Mỹ vào công ty Lightsource, nhà phát triển điện mặt trời lớn nhất châu Âu.
Kỳ vọng tín hiệu lạc quan sau một tuần "thử lửa"
Thứ Bảy,  16/12/2017, 16:47 
(TBKTSG Online) - Thị trường chứng khoán tuần rồi thật sự mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho nhà đầu tư. Nửa đầu tuần là giai đoạn “thử lửa” với đỉnh điểm vào ngày thứ ba, khi VN-Index đã có những lúc “rơi tự do” và tạo ra những hoảng loạn nhất định cho giới đầu tư trước khi hồi phục trở lại cũng ngoạn ngục không kém lúc rơi. Tính chung cả tuần, VN-Index giảm nhẹ 0.5%, một kết quả được xem là “tốt ngoài dự kiến” nếu nhìn vào những gì đã phải trải qua vào đầu tuần.
Tương lai của ngành công nghiệp vi mạch TPHCM
Thứ Bảy,  16/12/2017, 10:43 
(TBVTSG) - Chính quyền TPHCM quyết tâm đẩy mạnh sự phát triển của ngành công nghiệp vi mạch với kỳ vọng ngành này sẽ giúp thành phố có được một nền kinh tế phát triển bền vững và thực hiện được việc xây dựng một đô thị thông minh trong thời gian tới.
Bức tranh xuất khẩu hàng hóa trực tuyến
Thứ Bảy,  16/12/2017, 10:41 
(TBKTSG) - Mô hình thương mại điện tử xuyên biên giới với việc có một gian hàng/cửa hàng trên một trang thương mại điện tử có quy mô toàn cầu để trực tiếp bán cho khách hàng ở bất kỳ đâu trên thế giới đang được xem là con đường có chi phí thấp nhất để các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, để tham gia vào thị trường được đánh giá là có giá trị hàng trăm tỉ đô la Mỹ này, các doanh nghiệp Việt Nam phải nỗ lực rất nhiều.
Kỷ nguyên 4.0: vội vàng lên với chứ
Thứ Bảy,  16/12/2017, 10:41 
(TBKTSG) - Nhiều người khuyên muốn có cuộc sống hạnh phúc thì chớ so sánh mình với ai, đúng sai, đẹp xấu, giàu nghèo... Đôi khi thấy chí lý nhưng có lúc cũng phải tự vấn: nếu không so sánh lấy chi làm chuẩn để thay đổi và tiến bộ. Tôi đi chậm, bạn đi nhanh: hãy cố lên.
Vốn FDI chuyển dịch vào lĩnh vực công nghệ
Thứ Bảy,  16/12/2017, 09:55 
(TBVTSG) - Việt Nam ngày càng thu hút được nhiều tập đoàn đa quốc gia, nhất là các tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, đến đầu tư vào việc sản xuất những sản phẩm công nghệ cao để xuất khẩu đến thị trường trên thế giới. Việc tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng vừa qua được xem là một cơ hội tốt để Việt Nam thu hút thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực này, giúp nâng cao giá trị gia tăng của các sản phẩm “Made in Vietnam”.
Cơ hội cho doanh nghiệp tham gia thị trường cảm biến
Thứ Bảy,  16/12/2017, 06:58 
(TBVTSG) - TPHCM đang kêu gọi các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư vào các dự án phát triển các linh kiện vi cơ điện tử và cảm biến với lời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi bên cạnh việc áp dụng những chính sách chung của ngành này với sự ưu đãi cao cho nhà đầu tư.
Trung Quốc trong cơn sốt đầu tư khởi nghiệp công nghệ
Thứ Sáu,  15/12/2017, 20:45 
(TBKTSG Online) - Cuộc chạy đua rót vốn vào các công ty khởi nghiệp công nghệ (startup) ở Trung Quốc đã dẫn đến việc chúng bị định giá cao quá mức so với triển vọng lợi nhuận. Điều này làm dấy lên một số lo ngại về nguy cơ bong bóng công nghệ, theo The Wall Street Journal .
BOT Cai Lậy là tin được tìm nhiều trên Google
Thứ Sáu,  15/12/2017, 20:13 
(TBKTSG Online) - BOT Cai Lậy, bão số 10, điểm chuẩn đại học 2017… là những tin tức dẫn đầu trong danh sách 10 tin trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật trong năm nay.
Nhiều đoàn khách hội nghị hàng ngàn người sắp đến TPHCM
Thứ Sáu,  15/12/2017, 20:06 
(TBKTSG Online) - Mảng du lịch MICE (du lịch kết hợp tham gia các sự kiện) của TPHCM sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Cụ thể, trong năm 2018, thành phố sẽ đón nhiều đoàn du khách quốc tế lớn, lên đến hàng ngàn người mỗi đoàn.
VN-Index giảm nhẹ phiên cuối tuần
Thứ Sáu,  15/12/2017, 20:02 
(TBKTSG Online) – VN-Index trong ngày 15-12, có giảm nhẹ, còn HNX-Index tiếp tục đà tăng của ngày hôm trước khi lên 111,61 điểm, tăng 0,15 điểm (+0,13%).
Gợi mở cho Sài Gòn từ một cuốn sách
Thứ Sáu,  15/12/2017, 15:29 
(TBKTSG) - Đã có khá nhiều sách viết về Sài Gòn trong thời gian gần đây, nhưng hầu hết các tác giả đều viết về xúc cảm, hoài niệm, kỷ niệm và tâm tình. Những cuốn sách trước năm 1975 tuy ít được nhắc đến, nhưng cụ Vương Hồng Sển với Sài Gòn năm xưa, Sài Gòn tạp pí lù, và nhà văn Sơn Nam với Đất Gia Định - Bến Nghé xưa & người Sài Gòn là những thước phim cực kỳ hay, ghi lại những nét chấm phá rất thú vị của Sài Gòn thế kỷ 20. Gần như mọi nhà văn miền Nam đều tả lại cuộc sống muôn mặt của thành phố này, nơi tụ hội dân tình khắp bốn phương, mang dáng dấp thu nhỏ của một hợp chủng quốc. Các tác phẩm của Bình Nguyên Lộc, Duyên Anh và Nguyễn Thụy Long, dù nặng về hư cấu, cũng vẽ nên một Sài Gòn đa dạng và độc đáo.
Sân khấu học đường
Thứ Sáu,  15/12/2017, 15:27 
(TBKTSG) - Con gái tôi có thái độ tiêu cực đối với việc đi học, từ những ngày đầu mới đến trường cách nay đã 10 năm cho đến tận bây giờ. Lo lắng, nhiều lần hỏi thăm thì tôi được con kể cho nghe những chuyện ở trường lớp. Tôi thật sự rất băn khoăn...
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó thư ký tòa soạn: Hồng Văn, Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.